Cơi Nới Ban Công Nhà Bằng Khung Sắt

Cơi Nới Ban Công Nhà Bằng Khung Sắt

Trong giai đoạn đô thị hóa “đất chật người đông” đang diễn ra mạnh mẽ, việc con người tập trung tại các thành phố lớn để sinh sống, làm việc là một điều tất yếu. Vì vậy, tùy vào những phương án cho nhu cầu cấp thiết của gia đình, mà các gia đình tìm cách mở rộng thêm không gian nhà như cải tạo nhà ở, cơi nới ban công để tăng diện tích sử dụng.

Song việc cơi nới ban công, đua thêm ban công một cách tùy ý, mở rộng diện tích sử dụng cho các ngôi nhà biệt thự, nhà chung cư tập thể diễn ra hàng ngày trong các khu dân cư tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho chủ nhà khi các đội thợ xây cấy ghép thêm dầm, sàn mới vào hệ dầm và sàn cũ một cách thiếu khoa học và liều lĩnh. Bởi vậy, sau đây Xây Dựng ALPHA sẽ đưa đến cho gia đình bạn các cách cơi nới ban công hữu ích và hợp lí.

Cơi nói ban công nhà

CƠI NỚI BAN CÔNG LÀ GÌ?

Ban công là một phần của sàn gác được làm nhô ra khỏi mặt bằng nhà, có thể có mái che hoặc không có mái che bên trên, kết cấu ban công thường theo kiểu console hay còn được gọi là dầm công xôn. Ban công là nơi để tận hưởng ánh nắng mặt trời. Từ đó, ban công không chỉ là không gian kết nối giữa khu vực bên trong và bên ngoài của ngôi nhà mà còn là nơi thư giãn, vui chơi được ưa thích của các thành viên.

Bởi vậy, việc cơi nới ban công trong các khu chung cư tập thể cũ thiếu diện tích chỗ ở là điều cần thiết. Đối với người lớn tuổi, ban công sẽ là nơi hít thở không khí, ánh sáng hoặc là nơi họp mặt gia đình. Còn đối với các bạn nhỏ, ban công có thể là nơi vui chơi vì từ đây các bé có thể nhìn ngó, quan sát thế giới bên ngoài.

Cơi nới ban công nhà

TẠI SAO PHẢI CƠI NỚI BAN CÔNG?

Gia đình bạn sống trong ngôi nhà tập thể cũ, chung cư mini không có ban công. Bạn muốn có thêm diện tích để chứa các vật dụng nhỏ, mong muốn không gian phơi quần áo được thông thoáng. Gia đình bạn mới mở rộng thêm các thành viên nên thiếu diện tích chỗ ở, thiếu diện tích mặt bằng, không gian vui chơi, sinh hoạt,… Nhưng bạn không muốn thay đổi chỗ ở hay di chuyển đến các nơi khác thì việc cơi nới ban công, cải tạo nhà là hết sức cần thiết.

Cơi nới ban công nhà

Bên cạnh đó, việc các căn hộ, nhà chung cư đã xuống cấp cũng là lý do nhiều gia đình có nhu cầu cải tạo, cơi nới ban công để có thể trang hoàng nhà cửa, phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân và gia đình. Tuy nhiên việc cải tạo, cơi nới ban công dễ nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối do việc này sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng. Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ những lưu ý trước khi bắt đầu cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư.

Cơi nói ban công nhà

CÁC BƯỚC CẦN THIẾT KHI CƠI NỚI BAN CÔNG

Bước 1: làm thủ tục xin phép sửa chữa gửi chủ đầu tư hoặc cán bộ địa phương.

Đối với căn hộ chung cư, bạn phải nộp hồ sơ: “Thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ” cho chủ đầu tư xây dựng hoặc cán bộ địa phương và chỉ được tiến hành sửa chữa, cơi nới ban công sau khi đã được chủ đầu tư dự án chấp thuận bằng văn bản, kí kết với các nội dung, hạng mục.

Bạn tuyệt đối không được tự ý tiến hành cải tạo khi chưa nhận được sự đồng ý về phương án sửa chữa. Bạn cũng không được tiến hành thi công những phần danh mục không được chấp thuận. Với chung cư, bạn không được thay đổi kết cấu những phần không gian mặc định của tòa nhà như màu sơn bên ngoài, thiết kế, nâng cấp cửa ra vào, cửa sổ,… cũng như những việc gây ảnh hưởng đến các căn hộ bên cạnh.

Hồ sơ thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo nhà cũng như cơi nới ban công như:

  • Đơn đề nghị được sửa chữa cải tạo nhà
  • Bản vẽ chi tiết thiết kế sửa đổi dự định tuân theo quy định về hình thức, kết cấu thể hiện
  • Thủ tục xin cấp phép xây dựng

Để xin giấy phép, bạn cần phải đến các cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện việc hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật. Số lượng hồ sơ bao gồm 01 bộ: Đơn xin phép sửa chữa, cải tạo nhà hiện có; Bản sao giấy tờ về Quyền sử dụng đất; Bản cam kết tập kết thu gom, vận chuyển chất thải xây dựng; Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng;… và 04 bản vẽ thiết kế. Sau 15 ngày thì cơ quan thẩm quyền sẽ giải quyết trao trả hồ sơ (tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định).

Bước 2:  tìm kiếm các nhà thiết kế, thi công cơi nới ban công phù hợp trong khu vực có uy tín với giá thành hợp lí, tìm hiểu các nguyên tắc khi cơi nới, cải tạo ban công cùng các cách cơi nới ban công thích hợp.

Báo Giá Cơi Nới Ban Công.

Hiện nay có rất nhiều phương án thi công cơi nới ban công, nhưng phổ biến nhất hiện nay là phương án cơi nới ban công bằng phương pháp cấy ghép khung thép.

Đơn giá thi công cơi nới ban công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy mà đơn giá sẽ được Xây Dựng ALPHA đưa ra ngay sau khi khảo sát thực tế và ghi nhận yêu cầu của chủ nhà.

Xem thêm:

Quy trình cơi nới ban công tại Xây Dựng ALPHA

Khác với những đội thợ xây, thợ hồ lẻ, hoạt động theo nhóm nhỏ vài ba người, chỉ đến đo đạc và báo giá theo cảm tính, áng chừng cho quý khách, thì với sự chuyên nghiệp và uy tín của Xây Dựng ALPHA lại hoàn toàn khác.

Mọi công việc từ khi tiếp nhận thông tin của quý khách, cho đến khi hoàn thiện, chúng tôi luôn có quy trình làm việc khoa học và cụ thể, để mang tới cho quý khách sự hài lòng về chất lượng công trình cũng như dịch vụ mà quý khách đang sử dụng từ phía chúng tôi. Cụ thể là sẽ theo các bước như sau :

Bước 1 : Khảo Sát

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách về việc cơi nới nhà ở, cụ thể là cơi nới ban công qua các công cụ như liên hệ trực tiếp trên website, liên hệ qua ZALO, qua Fanpage của công ty hoặc gọi trực tiếp qua số 0978-595-798 thì bên Xây Dựng ALPHA sẽ trực tiếp tới địa chỉ của quý khách sau 1 tiếng đồng hồ, hoặc đến theo lịch hẹn của quý khách đưa ra để khảo sát thực tế công trình của quý khách, đồng thời tư vấn khách hàng, đưa ra các phương án thi công phù hợp nhất đối với nhà của quý khách.

Bước 2 : Lập dự toán báo giá

Sau bước khảo sát, chúng tôi đã có thể nắm bắt được các yêu cầu của khách hàng cần sửa chữa những hạng mục gì, đồng thời thống nhất được với khách hàng về phương án thi công phù hợp nhất, Xây Dựng ALPHA sẽ lập dự toán, báo giá các hạng mục một cách chi tiết nhất để quý khách có thể tham khảo.

Bước 3 : Thi Công

Sau khi quý khách đã đồng ý với bảng báo giá và danh sách các loại vật liệu, vật tư chúng tôi đưa ra, thì 2 bên sẽ thống nhất để đi đến ký hợp đồng. Sau khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt tay vào thi công các hạng mục trong hợp đồng.

Bước 4 : Bàn giao công trình và kiểm định

Sau khi thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ mời quý khách hàng kiểm định và rà soát lại toàn bộ công trình, đồng thời thu dọn hết rác thải xây dựng và vận chuyển đi, trả lại mặt bằng cho gia chủ.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon