Cải Tạo Nhà 1 Tầng Thành 2 Tầng Giá Rẻ Tại Hà Nội

Dịch Vụ Cải Tạo Nhà 1 Tầng Thành 2 Tầng Giá Rẻ Tại Hà Nội

Nhằm gia tăng không gian sinh hoạt cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Hiện nay, nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng khá phổ biến. Bởi phương pháp này được đánh giá là thi công nhanh chóng, chi phí cải tạo tiết kiệm mà lại đạt được tính thẩm mỹ cao và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Vậy cơi nới từ 1 tầng thành 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Đơn vị nào sửa chữa cải tạo nhà trọn gói nào uy tín – giá rẻ tại Hà Nội.

Nếu như bạn đang có nhu cầu nâng cấp nhà 1 tầng thành 2 tầng thì hãy tham khảo ngay một số thông tin dưới đây. Đảm bảo đưa ra phương án sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng giúp bạn tiết kiệm đến 30% chi phí nhé!

cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầngCải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng giá rẻ

Nhu cầu cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng nhiều do đâu?

Như bạn đã biết, căn nhà cấp 4 bạn đang sử dụng chỉ thích hợp với hộ gia đình có thành viên từ 2 đến 3 người. Nhưng theo thời gian số lượng thành viên tăng lên hoặc nhu cầu sử dụng không gian tăng cao. Thì để giải quyết được vấn đề này, giải pháp hữu hiệu nhất chính là cải tạo nhà bằng cách nâng tầng nhằm tiết kiệm chi phí thay vì xây mới.\

1. Những hạn chế cưa nhà 1 tầng.

 • Niên hạn sử dụng ngắn: Do sử dụng kết cấu chịu lực làm bằng gạch hoặc gỗ nên thời hạn sử dụng nhà cấp 4 thường chỉ tôi đa 30 năm là bạn cần phải xây mới hoặc sửa sang lại để tránh gây tai nạn do công trình hết tuổi thọ.
 • Không gian nhà cấp 4 không đáp ứng đủ cho gia đình có quá nhiều thành viên. Do không gian, diện tích sử dụng không quá rộng lớn, nên khi gia đình bạn phát sinh thêm thành viên hoặc có quá nhiều người cùng sinh sống thì không gian sẽ trở nên chật chội và không thể đáp ứng đủ nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình. Do đó bạn sẽ cần phải xây thêm tầng hoặc chuyên vị trí sinh hoạt mới.
 •  Đặc biệt đối với các căn nhà ống 1 tầng nằm trong các khu phố nhỏ hẹp cùng với thiết kế cũ kĩ, lỗi thời do đã được sử dụng rất lâu đời. Ngôi nhà ông không chỉ có không gian nhỏ hẹp, bí bách mà còn có kiểu dáng xấu xí, thiếu ánh sáng khi sử dụng. Phương pháp cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng không chỉ giúp bạn có thêm không gian mà còn vô cùng hợp với đại bằng cách xây chồng thêm tầng mới.

2. Lợi ích của việc lên 2 tầng.

Khắc phục những hạn chế của nhà 1 tầng, phương án cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng được áp dụng khá nhiều

 • Nhà hai tầng giúp mang lại cảm giác riêng tư, với khu vực trẻ em và phòng ngủ thường được đặt ở tầng trên, cách xa khu vực sinh hoạt chính. Khi xây nhà hai tầng, không gian sống của gia đình sẽ nhiều hơn rất nhiều so với nhà một tầng. Tại đây, bạn có thể phân chia thành nhiều không gian chức năng cho gia đình
 • Tiết kiệm diện tích xây nhà: Khi xây nhà hai tầng, diện tích để xây nhà không cần quá lớn mà vẫn đảm bảo thiết kế được đầy đủ các phòng chức năng mong muốn.
 • Mặt khác, việc sửa chữa nhà cũ hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Bởi mức giá cải tạo lại nhà cũ sẽ rẻ và giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc đập đi xây lại.

3. Khi nào bạn nên cải tạo từ 1 tầng lên 2 tầng

Bạn cần xem xét về nhu cầu của các thành viên trong gia đình mình, những người sẽ sống trong căn nhà tương lai của bạn. Từ đó bạn mới có thể lên kế hoạch xây nhà 1 tầng hay hai tầng. Gia chủ nên cân nhắc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng trong các trường hợp:

 • Nếu gia đình có nhiều thành viên(>=4), gia chủ muốn tăng diện tích sử dụng, tăng số phòng ngủ. Hay tăng không gian sinh hoạt sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng.
 • Hoặc gia đình có nhiều thế hệ mà muốn có không gian riêng tư.

Phương án cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng.

Kiến trúc nhà 1 tầng là những ngôi nhà ống 1 tầng, nhà cấp 4, nhà mái bằng,.. Với mỗi loại hình chúng ta có những phương án cải tạo nhà khác nhau. Tuy nhiên trước khi thực hiện phương án cải tạo, bạn cần chú ý đảm bảo cột, móng, dầm,… nhà cũ chịu được lực của ngôi nhà 2 tầng mới.

Để có thể tiết kiệm chi phí hơn nữa thì theo kinh nghiệm sửa chữa – cải tạo nhà ở của Xây Dựng ALPHA. Chúng tôi xin đưa ra 3 phương án có thể tiết kiệm thêm 30% chi phí như sau:

1. Dùng khung thép tiền chế

Đây là phương pháp được ứng dụng khá nhiều trong việc xây nhà xưởng. Việc dùng khung thép tiền chế giúp giảm áp lực lên trên kết cấu phần móng ngôi nhà. Đồng thời vẫn có khả năng chịu lực cho khung nhà. Giải pháp dùng khung thép tiền chế vừa đảm bảo được tính bền chắc, vừa tiết kiệm chi phí tối đa cho việc cải tạo nhà.cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầngCải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng giá rẻ

2. Đổ sàn giả Cemboard

Với những công trình nhà ở, việc đổ sàn giả thường được sử dụng phổ biến. Việc cải tạo nhà nâng tầng bằng cách đổ sàn giả cũng vô cùng đơn giản. Nên chi phí nhân công và vật liệu sẽ giảm đi một cách đáng kể. Sàn giả bằng cemboard được đánh giá cực kỳ cao về chất lượng. Khả năng chịu nhiệt, chịu lực, chống ẩm cực tốt.cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầngCải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng giá rẻ

3. Đổ sàn bê tông cố định

Phương pháp bền lâu nhất là đổ sàn tầng 2 bằng bê tông với tường cũ chịu lực. Mái tầng 2 được thi công bằng vật liệu nhẹ để giảm lực tác động đến trường tầng 1 cũ. Thông thường, cách cải tạo này sẽ sử dụng gạch ống (gạch lỗ) và tường 10 để xây trên tầng 2. Thi công mái nhà lắp ghép vật liệu nhẹ, lợp ngói nhẹ hoặc mái tôn chống nóng. Có làm trần thạch cao thả nổi đơn giản. Giúp không gian tầng 2 vẫn vững chắc mà lại không bị nắng nóng ảnh hưởng nhiều.cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầngCải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng giá rẻ

4. Làm sàn kèo gỗ

Ngoài ra, biện pháp làm sàn gỗ tấm cũng là một phương pháp từ xưa đến nay. Sử dụng kèo gỗ cây làm dầm chịu lực. Trải gỗ tẩm ở trên làm sàn. Sau đó mặt sàn có thể để nguyên hoặc lát sàn gỗ công nghiệp, đặt tấm cemboard lên trên để tạo phẳng.

Phần thi công tường và trần tầng 2 rất nhiều phương án. Có thể xây mộc, có thể làm bằng gỗ hoặc nhiều vật liệu khác tùy vào túi tiền và nhu cầu của gia chủ.cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầngCải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng giá rẻ

Kinh nghiệm cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Trên thực tế, việc cải tạo nhà từ 1 tầng thành 2 tầng không đơn giản như bạn nghĩ. Nó đòi hỏi đội ngũ xây dựng có chuyên môn, tay nghề cao cùng bản vẽ thiết kế chi tiết, tỉ mỉ. Có được điều này, phía bên đơn vị nhà thầu phải đánh giá được chất lượng công trình nhà cấp 4 hiện tại. Từ đó lên phương án thiết kế, thi công đảm bảo an toàn, chất lượng khi thi công và sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng.

 • Khảo sát hiện trạng kết cấu ngôi nhà, đảm bảo khả năng chịu lực tốt.
 • Gia cố móng hoặc bổ sung thêm cột chống cho ngôi nhà để đảm bảo sự an toàn, chất lượng công trình.
 • Ưu tiên sử dụng vật liệu nhẹ cho tầng 2
 • Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín

Xem thêm: 

Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

So với việc xây mới, thì việc cải tạo nhà sẽ giúp chúng ta tiết kiệm từ 35 – 50%. Tùy theo diện tích xây dựng, yêu cầu đơn giản hay phức tạp của chủ nhà, giá nguyên vật liệu, nhân công… sẽ có chi phí cụ thể không giống nhau.

Tuy nhiên theo dự toán của chúng tôi, chi phí bình quân cần chi trả cho việc cải tạo nhà đẹp, hiện đại dao động từ 150.000.000 – 400.000.000 vnd.

Ngoài , mức chi phí cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan khác như: diện tích xây, giá thiết kế công trình, chất lượng nguyên vật liệu, thời gian hoàn thành,…

Đơn Vị Cải Tạo Nhà 1 Tầng Thành Nhà 2 Tầng Uy Tín Số 1 Tại Hà Nội.

Xây Dựng ALPHA là một trong những đơn vị chuyên sửa nhà trọn gói giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Cam kết đem đến cho bạn những ngôi nhà sau cải tạo luôn đẹp, chất lượng với chi phí thấp nhất.báo giá sửa nhà trọn gói tại hà nộiCải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng giá rẻ

Quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng tại Xây Dựng ALPHA

Mọi công việc từ khi tiếp nhận thông tin của quý khách, cho đến khi hoàn thiện, chúng tôi luôn có quy trình làm việc khoa học và cụ thể, để mang tới cho quý khách sự hài lòng về chất lượng công trình cũng như dịch vụ mà quý khách đang sử dụng từ phía chúng tôi. Cụ thể là sẽ theo các bước như sau :

Bước 1 : Khảo Sát

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách về việc cải tạo, nâng tầng nhà ở qua các công cụ như qua kênh liên hệ trên website, hay liên hệ qua ZALO, qua Fanpage của công ty thì bên chúng tôi sẽ trực tiếp tới địa chỉ của quý khách cung cấp sau 1 tiếng đồng hồ, hoặc đến theo lịch hẹn của quý khách đưa ra để khảo sát thực tế công trình của quý khách, đồng thời tư vấn khách hàng, đưa ra các phương án thi công phù hợp nhất đối với nhà của quý khách.

Bước 2 : Lập dự toán báo giá

Sau bước khảo sát, chúng tôi đã có thể nắm bắt được các yêu cầu của khách hàng cần sửa chữa những hạng mục gì, đồng thời thống nhất được với khách hàng về phương án thi công phù hợp nhất, Xây Dựng ALPHA sẽ lập dự toán, báo giá các hạng mục một cách chi tiết nhất để quý khách có thể tham khảo.

Bước 3 : Thi Công

Sau khi quý khách đã đồng ý với bảng báo giá và danh sách các loại vật liệu, vật tư chúng tôi đưa ra, thì 2 bên sẽ thống nhất để đi đến ký hợp đồng. Sau khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt tay vào thi công các hạng mục trong hợp đồng.

Bước 4 : Bàn giao công trình và kiểm định

Sau khi thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ mời quý khách hàng kiểm định và rà soát lại toàn bộ công trình, đồng thời thu dọn hết rác thải xây dựng và vận chuyển đi, trả lại mặt bằng cho gia chủ.

#Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng#Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng#Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng#Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon