Cải tạo nâng thêm tầng bằng tấm xi măng Cemboard

Cải tạo nâng thêm tầng bằng tấm xi măng Cemboard

Quy trình cơi nới, nâng tầng bằng tấm bê tông nhẹ EPS

Việc cải tạo nâng tầng nhà cũ thường gây nhiều khó khăn cho chủ nhà và đơn vị thi công hơn đối với việc xây dựng một ngôi nhà mới hoàn toàn khi nó bị ràng buộc bởi các kết cấu có sẵn. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho việc cơi nới ban công và nâng thêm tầng nhà. Đó chính là phương pháp nâng tầng bằng tấm xi măng cemboard

Ưu điểm và nhược điểm của việc nâng thêm tầng bằng tấm xi măng cemboard 

Quy trình cơi nới, nâng tầng bằng tấm bê tông nhẹ EPS

Đa phần các ngôi nhà trước đây được thiết kế xây dựng sẽ không còn phù hợp với mục đích sử dụng hiện tại. Ví dụ như: không đủ phòng ngủ, không đủ nhà vệ sinh, phòng ngủ nhỏ quá…vv

Điều này dẫn đến việc công năng sử dụng không hợp lý:

 • kê đồ nội thất khó, sử dụng các không gian không thuận tiện, thiếu ánh sáng, thông gió không tốt.
 • chất lượng các công trình không cao cộng với quá trình cải tạo manh mún khi sử dụng gây ra các hiện tượng võng, nứt sàn, tường, gây thấm dột hoặc ẩm chân tương gây mốc tường…
 • Việc cải tạo nâng tầng nhà cũ có thể tiết kiệm được 1/3 giá trị đầu tư cho một ngôi nhà mới vì có thể tận dụng được toàn bộ phần móng, phần tường bao che công trình và sàn các tầng.
 • Tuy nhiên, công cuộc cải tạo này cũng gây không ít khó khăn cho gia chủ và đơn vị thi công bởi những hạn chế do cấu trúc cố định của ngôi nhà cũ.
  Nhưng việc lựa chon phương pháp nào để cải tạo nâng tầng là bài toán khó cho chủ đầu tư cũng như các đơn vị thi công thiết kế, nếu đổ bê tông truyền thống hay bê tông xuân mai thì rất nặng lo ngại kết cấu móng có đảm bảo cho cả ngôi nhà không, dùng các phương án xây thủ công thì thời gian lâu, bụi bẩn gây ảnh hưởng đến các hộ dân cư xung quanh.

Ưu điểm của việc nâng thêm tầng bằng tấm xi măng cemboard

 • Thời gian thi công nhanh- đảm bảo vượt tiến độ mong muốn của chủ nhà
 • Chi phí cải tạo sửa chữa rẻ hơn nhiều so với việc thi công truyền thống
 • Có thể thi công được trên nhiều điều kiện khác nau. Ví dụ như việc đua sàn nhà tập thể: việc đua sàn như vậy chỉ có thể làm bằng bê tông nhẹ, còn nếu sử dụng BTCT là điều bất khả thi
 • Mặt bằng thi công luôn luôn sạch sẽ, không gây nhiều tiếng ồn.

Ưu điểm của việc nâng thêm tầng bằng tấm xi măng cemboard

Do là thời gian mà công nghệ nâng tầng bằng tấm bê tông nhẹ vào Việt Nam còn ngắn cho nên nhược điểm duy nhất của việc nâng tầng bằng tấm bê tông nhẹ cemboard này là chưa được người sử dụng tin tưởng bằng việc sử dụng phương pháp truyền thồng là bê tông cốt thép.

Phương pháp nâng tầng bằng nhà khung thép kết hợp với tấm xi măng CEMBOARD DURAFLEX Vĩnh Tường.

Nâng tầng nhà bằng kết cấu hệ khung thép giữa các cột dầm chịu lực tạo nên một kết cấu vững chắc không thua kém gì so với xây dựng đổ be tông truyền thống.

Thi công bằng hệ khung thép còn có nhiều ưu điểm hơn:

 • chống động đất tốt.
 • thi công nhanh chóng không bụi bẩn, giá thành rẻ hơn.
 • đặc biệt nhẹ hơn so với việc xây dựng truyền thống nhiều lần.
  Việc sử dụng cột dầm và các thanh đà chiu lực như I,U,V phụ thuộc và khổ nhà và công năng sử dụng để KTS đưa ra phương án kết cấu phù hợp.
 • Sau khi hoàn thiện phần khung thép xong chúng ta tiến hành bước lót sàn bằng tấm xi măng.

Tấm để làm sàn có độ dày kích thước: 16,18,20 mm ( 1220 x 2440mm ).

 

cải tạo thêm tầng bằng tấm cembroad

+ Tấm này có khả năng chịu lực chịu uốn cao.
+ Nhẹ hơn nhiều với việc đổ sàn bê tông truyền thống.

+ Chịu nước, chịu mối mọt, là vật liệu không cháy, không cong vênh biến dạng.
+ Giảm 50% thời gian thi công, giamr 20% chi phí xây dựng.cải tạo thêm tầng bằng tấm cembroad

   Chi tiết kĩ thuật tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường

Vật tư phụ kết hợp với tấm xi măng cemboard dùng để nâng tầng nhà:

1: Keo vữa gián gạch Mova:

Là loại vữa trộn sắn có độ dẻo dai bám dính tốt không trơn trượt và bền bỉ trong mọi điều kiện.
Loại keo này đặc biệt thích hợp dùng với tấm xi măng vì nó cùng chung gốc xi năng nên sự liên kết giữa hai vật liệu là tuyệt vời.cải tạo thêm tầng bằng tấm cembroad

Keo dán gạch ốp tường MOVA sự lựa chọn số 1 cho tấm xi măng cemboard

 1. Lưới trát tường:

Dùng tạo độ liên kết tốt giữa tấm xi măng với vữa dùng loại này thì hơi nặng nhưng đảm bảo tuyệt đối về độ chịu lực cũng như không lo bị nứt mối nối.

cải tạo thêm tầng bằng tấm cembroad

Lưới sắt dùng để ốp tường lát gạch lên tấm xi măng tăng cường độ bám dĩnh và chống nứt.

 1. Vít tự khoan chuyên dùng cho tấm cemboard.

Thường lệ chúng ta thi công tấm này trước khi bắn phải khoan mồi cho âm đầu vít.

Sử dụng vít tự khoan chúng ta có thể không tốn thời gian khoan mồi mà bắn trực tiếp vào tấm mà vẫn đảm bảo được yêu cầu kĩ thuật.cải tạo thêm tầng bằng tấm cembroad

Quy trình thi cải tạo nâng tầng bằng tấm Cemboard tại Xây Dựng ALPHA

Mọi công việc từ khi tiếp nhận thông tin của quý khách, cho đến khi hoàn thiện, chúng tôi luôn có quy trình làm việc khoa học và cụ thể, để mang tới cho quý khách sự hài lòng về chất lượng công trình cũng như dịch vụ mà quý khách đang sử dụng từ phía chúng tôi. Cụ thể là sẽ theo các bước như sau :

Bước 1 : Khảo Sát

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách về việc “Cải tạo nâng tầng bằng tấm xi mặng Cemboard” qua các công cụ như qua kênh liên hệ trên website, hay liên hệ qua ZALO, qua Fanpage của công ty thì bên chúng tôi sẽ trực tiếp tới địa chỉ của quý khách cung cấp sau 1 tiếng đồng hồ, hoặc đến theo lịch hẹn của quý khách đưa ra để khảo sát thực tế công trình của quý khách, đồng thời tư vấn khách hàng, đưa ra các phương án thi công phù hợp nhất đối với nhà của quý khách.

Bước 2 : Lập dự toán báo giá

Sau bước khảo sát, chúng tôi đã có thể nắm bắt được các yêu cầu của khách hàng cần thi công những hạng mục gì, đồng thời thống nhất được với khách hàng về phương án thi công phù hợp nhất, Xây Dựng ALPHA sẽ lập dự toán, báo giá các hạng mục một cách chi tiết nhất để quý khách có thể tham khảo.

Bước 3 : Thi Công

Sau khi quý khách đã đồng ý với bảng báo giá và danh sách các loại vật liệu, vật tư chúng tôi đưa ra, thì 2 bên sẽ thống nhất để đi đến ký hợp đồng. Sau khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt tay vào thi công các hạng mục trong hợp đồng.

Bước 4 : Bàn giao công trình và kiểm định

Sau khi thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ mời quý khách hàng kiểm định và rà soát lại toàn bộ công trình, đồng thời thu dọn hết rác thải xây dựng và vận chuyển đi, trả lại mặt bằng cho gia chủ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon