Chi phí sửa chữa chung cư trọn gói năm 2023

Chi phí sửa chữa chung cư năm 2023 tại Hà Nội

Công Ty TNHH Xây Dựng và Đầu Tư ALPHA( Cty Xây Dựng ALPHA) là đơn vị đã có 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa nhà trọn gói khu vực Hà Nội. Hiện nay chi phí sửa chữa chung cư cũng như nhu cầu sửa chữa căn hộ chung cư là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người ở các thành phố lớn. Một không gian sống luôn luôn sạch đẹp, tiện nghi, an toàn là mong muốn của nhiểu người khi sở hữu một căn hộ chung cư.

Bạn đang muốn căn hộ chung cư của mình được thiết kế, bày trí theo một kiểu khác. Hay bạn đang lo lắng khi căn hộ của mình bị hư hỏng, xuống cấp sau nhiều năm sử dụng nhưng không biết làm thế nào để khắc phục? Hãy yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của Xây Dựng ALPHA vì chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách sự hài lòng cũng như sự chuyên nghiệp.

Hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm cũng như các vấn đề liên quan đến việc sửa chữa căn hộ chung cư trong nội dung bài viết dưới đây của Xây Dựng ALPHA

 

chi phí sửa chữa chung cư năm 2022Chi phí sửa chữa chung cư năm 2023

Tại sao cần sửa chữa chung cư?

Nhà ở chung cư là loại hình nhà ở phổ biến ở nhiều thành phố hiện nay. Với đặc tính của nhà ở chung cư là được chủ đầu tư thiết kế và xây dựng sẵn nên chủ nhân của căn hộ sẽ không có nhiều sự lựa chọn theo ý của mình như màu sắc, cách bố trí, hệ thống điện nước… Những lúc này, chủ căn hộ thường muốn được thiết kế lại căn hộ theo sở thích và nhu cầu sinh hoạt của mình để có được sự thỏa mái hơn trong quá trình sinh sống.

Thêm một vấn đề nữa thường gặp phải khi sở hữu một căn hộ chung cư lâu năm đó là tình trạng bong tróc tường, ẩm mốc, thấm dột, màu sắc không còn phù hợp… Trong trường hợp căn hộ đã hết thời gian bảo hành của chủ dự án thì bạn sẽ phải cần đến dịch vụ chuyên sửa chữa nhà chung cư cũ để cải tạo căn hộ của mình.

Nhu cầu sửa nhà chung cư hiện nay

Ngoài những căn hộ đã được hoàn thiện và người ở có nhu cầu cải tạo thì còn có những căn hộ chung cư được bán khi chỉ vừa hoàn thiện phần xây thô. Người mua có thể túy ý thiết kế theo sở thích của mình. Tuy nhiên việc này bạn không thể nào tự mình thực hiện vì sẽ gặp rất nhiều khó khăn do không có kinh nghiệm thi công.

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong việc sửa chữa nhà chung cư. Vì vậy hiện nay đã có rất nhiều đơn vị nhận thi công cải tạo nhà ở chung cư trọn gói ra đời.

Với số chung cư được xây dựng ngày một nhiều và nhu cầu mua nhà chung cư cao, đồng nghĩa với việc nhu cầu sửa chữa nhà chung cư cũng tăng cao.

Đặc điểm của việc sửa chữa căn hộ chung cư

Nhà chung cư là một dạng căn hộ khép kín, được thiết kế theo form có sẵn. Vậy nên việc sửa chữa nhà ở chung cư sẽ không được thay đổi nhiều, chủ yếu bám vào cấu trúc nhà có sẵn.

Để sửa chữa, cải tạo chung cư thì cần phải có sự chuyên nghiệp, giúp gia chủ không tốn nhiều thời gian cũng như tiền của.

chi phí sửa chữa chung cư năm 2022Chi phí sửa chữa chung cư năm 2023

Chi phí sửa chữa chung cư hiện nay- Xây Dựng ALPHA

Chi phí sửa chữa chung cư trọn gói năm 2023- Hạng mục phá dỡ.

báo giá phá dỡ nhà trọn gói năm 2022Chi phí sửa chữa chung cư năm 2023

Lưu ý: Báo giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển và thuế VAT
Với các tài sản có giá trị và khách hàng muốn giữ lại (bồn nước, tắm nóng lạnh, cửa, tủ gỗ qúy,…), chúng tôi sẽ tháo dỡ an toàn và vận chuyển đến nơi yêu cầu của khách hàng hoặc định giá thanh lý cao nhất.

Các yếu tố cấu thành đơn giá phá dỡ công trình trên có thể giao động tùy từng công trình cụ thể. Chính vì vậy giá phá dỡ nhà cũ của mỗi công trình khác nhau thì có giá khác nhau. Hiện tại thì ở các thành phố lớn như ở Hà Nội thì rất nhiều yếu tố phụ tác động đến đơn giá khi phá dỡ công trình như: Điều kiện thi công, thời gian thi công, mặt bằng thi công rộng hay hẹp…

Chi phí sửa chữa chung cư trọn gói năm 2023- Hạng mục hoàn thiện phần nề.

báo giá sửa nhà trọn gói tại hà nộiChi phí sửa chữa chung cư năm 2023

Lưu ý: Đơn giá trên giá trên chưa bao gồm VAT đồng thời đơn giá sẽ được điều chỉnh dựa theo thực tế căn hộ được triển khai.

Chi phí sửa chữa chung cư trọn gói năm 2023- Hạng mục trần vách thạch cao

chi phí sửa chữa chung cư năm 2022Chi phí sửa chữa chung cư năm 2023

Quý vị lưu ý:

 • Báo giá thi công trần vách thạch cao trên chưa bao gồm thuế VAT
 • Đơn giá trên chưa bao gồm phần hoàn thiện sơn bả
 • Đơn giá thi công làm trần vách thạch cao sẽ phụ thuộc vào mặt bằng và diện tích thi công. Đơn giá thi công làm trần vách thạch
 • cao sẽ phụ thuộc vào giá vật tư của từng thời điểm.

Xem thêm:

Quy tắc sửa chữa căn hộ chung cư

Chung cư sẽ có những hạng mục thuộc sở hữu chung và sở hữu riêng. Vì vậy, việc thi công sửa chữa căn hộ chung cư cần theo đúng các quy định được đặt ra về từng hoạt động sửa chữa khác nhau.

Đối với các hạng mục sửa chữa nhỏ, chủ nhân của căn hộ sẽ không cần phải xin phép xây dựng, gồm các trường hợp cụ thể dưới đây:

 • Các công trình sửa chữa, lắp đặt thiết bị của nhà ở chung cư không gây ra các tác động làm ảnh hưởng tới kết cấu chịu lực của tòa nhà.
 • Sửa chữa không làm thay đổi công năng sử dụng của nhà ở.
 • Sửa chữa không gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn.
 • Công trình sửa chữa thay đổi kiến trúc mặt ngoài nhưng không tiếp giáp với đường đô thị và đảm bảo về kiến trúc.

Đối với các công trình sửa chữa lớn: điển hình như các phương án sửa chữa gây thay đổi kết cấu chịu lực và công năng sử dụng của căn hộ. Đối với các trường hợp sữa chữa này bạn cần phải được sự đồng ý từ chủ dự án.

chi phí sửa chữa chung cư năm 2022Chi phí sửa chữa chung cư năm 2023

Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư cần phải biết

Có phải xin phép khi sửa nhà chung cư?

Căn hộ chung cư thuộc quản lý chung của tòa nhà và một số thay đổi trong căn hộ của bạn có thể sẽ ảnh hưởng chung đến cấu trúc tổng thể của chung cư. Chính vì thế, để có được sự thống nhất giữa chủ sở hữu căn hộ và ban quản lý chung cư. Người ở có nhu cầu sữa chữa, tái tạo căn hộ của mình cần phải làm thủ tục xin phép để gửi đến chủ đầu tư trước khi bắt tay vào thi công sửa chữa.

Thủ tục làm giấy phép sửa chữa nhà chung cư

 • Hồ sơ hoàn thiện để trao đổi phương án sửa chữa nhà chung cư gửi cho chủ đầu tư gồm có:
 • Đơn đề nghị cải tạo nhà đang thuộc sở hữu của người làm đơn (liên hệ ban quản lý toà nhà để được xin mẫu đơn).
 • Bản thiết kế, sửa đổi căn hộ chi tiết.

Trong quá trình sửa chữa, cải tạo phải cần đến các thiết bị, máy móc và nguyên vật liệu. Do đó cần có giấy phép vận chuyển máy móc thiết bị, vật liệu ra vào khi sửa chữa (mẫu của ban quản lý).

Người yêu cầu sửa chữa nhà cần đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước thực hiện nộp và hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định pháp luật. Cụ thể là: Ủy ban nhân dân cấp huyện, Phòng quản lý đô thị thành phố hay Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện,…

Quy định sửa chữa chung cư

 • Thi công, cải tạo đúng với hợp đồng đã thỏa thuận, không được thay đổi thiết kế không gian mặc định của chung cư.
 • Tuyệt đối không cơi nới, sửa chữa gây ảnh hưởng đến căn hộ khác hay kết cấu căn hộ của mình.
 • Không được tự ý sửa chữa khi chưa được chủ đầu tư đồng ý về phương án sửa chữa, cải tạo.
 • Không thi công cải tạo những phần diện tích không được chủ đầu tư chấp thuận.

Nghiên cứu hiện trạng trước khi sửa chữa

Chủ nhà cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng tình trạng của ngôi nhà, thiết kế nguyên thủy,…trước khi bắt tay vào thi công sửa chữa. Có rất nhiều gia chủ không để ý đến vấn đề này, họ chỉ thường thiết kế theo sở thích cá nhân. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng bị chênh lệch trước và sau khi sửa, khiến căn hộ không được thống nhất.

Vậy nên, để công trình trở nên hoàn hảo, đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao thì hãy nghiên cứu thật kỹ bảng thiết kế trước khi tiến hành.

Hạn chế tiếng ồn

 • Khi sửa chữa căn hộ chung cư thì không tránh khỏi những tiếng động mạnh. Hãy cố gắng hạn chế tối đa mức độ tiếng ồn để tránh làm phiền đến các hộ gia đình xung quanh.
 • Chỉ nên cải tạo nhà vào những khung giờ nhất định, khi có ít người ở trong tòa nhà. Cụ thể là từ 8h – 11h30 sáng và 13h30 – 16h30 chiều. Hạn chế thi công vào thứ 7, Chủ nhật và các khung giờ hàng xóm nghỉ ngơi.
 • Ngỏ ý trước với các gia đình gần căn hộ của bạn về việc sẽ làm phiền trong thời gian sửa chữa nhà.
 • Có thể sử dụng các vật dụng cách âm để hạn chế gây ra tiếng ồn. Một số loại vật liệu cách âm đơn giản như các tấm thảm, xốp, mút,…sẽ giúp cản tạp âm ra bên ngoài.

chi phí sửa chữa chung cư năm 2022Chi phí sửa chữa chung cư năm 2023

Nếu trước đây không gian sống của bạn bí bách thì khi dự định sửa bạn nên lưu ý bố trí thêm cây xanh cho căn hộ. Hoặc dành một góc nhỏ ở ban công để trang trí, giúp căn hộ của bạn thông thoáng, mới mẻ hơn.

Trước khi tiến hành, gia chủ nên tìm hiểu về chi phí sửa chữa, cải tạo lại các hạng mục. Chi phí sửa chữa nhà chung cư quyết định đến toàn bộ các vấn đề như vật liệu, thiết bị sử dụng,… Tốt nhất, hãy tham khảo giá thành của một vài nhà cung cấp để đưa ra lựa chọn sửa chữa phù hợp.

Một số lưu ý khác khi sửa nhà chung cư

 • Dự toán sửa chữa nhà chung cư, cân đối chi phí là bước không thể bỏ qua. Việc tính toán cụ thể sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí cho phù hợp với mức tài chính của bạn.
 • Nên lựa chọn các chất liệu có độ bền cao để không tốn thêm thời gian sửa chữa lại. Chọn màu sắc hài hòa, tạo không gian tươi mới, thoáng mát.
 • Trong quá trình thi công sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn và gia đình. Vì vậy cần sắp xếp, phân chia hợp lý thứ tự khu vực sẽ thi công.
 • Chỉ thi công sửa chữa trong phạm vi thời gian cho phép để không làm ảnh hưởng đến mọi người sống xung quanh.
 • Làm việc với ban quản lý chung cư để được hướng dẫn cách vận chuyển dụng cụ bằng thang máy mà không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của tòa nhà.
 • Nên giám sát chặt chẽ trong quá trình thi công để kịp thời sửa chữa những điểm sai sót một cách nhanh chóng tránh tốn kém thêm chi phí sửa chữa lần sau.

Các gói dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư

Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sửa chữa của chủ căn hộ mà sẽ có các gói dịch vụ sửa chữa căn hộ khác nhau. Hiện nay có 3 gói sửa chữa nhà chung cư cũ cơ bản phổ biến như sau:

Gói sửa chữa nhà chung cư cũ trọn gói: Khi chọn hình thức sửa chữa trọn gói, khách hàng chỉ cần bàn bạc và đưa ra các tiêu chí hay yêu cầu cụ thể. Đơn vị thi công sẽ tiếp nhận ý kiến, tư vấn và lựa chọn vật tư theo yêu cầu, lên phương án thiết kế sữa chữa nhà chung cư cho khách hàng.

Gói sửa chữa phần thô: Gói sửa chữa phần thô dành cho những khách hàng mua nhà hoàn thiện xây thô của chủ dự án. Gia chủ cần phải cung cấp một phần nguyên liệu và thiết bị để tân trang ngôi nhà.

Gói cải tạo nhà ở chung cư theo nhân công: Gói này dành cho các chủ nhà đã chuẩn bị sẵn vật tư và chỉ cần người có chuyên môn thực hiện thi công.

Quy trình sửa chữa trung cư tại Xây Dựng ALPHA và cam kết của chúng tôi đối với khách hàng.

Quy trình sửa chữa trung cư tại Xây Dựng ALPHA

Khác với những đội thợ xây, thợ hồ lẻ, hoạt động theo nhóm nhỏ vài ba người, chỉ đến đo đạc và báo giá theo cảm tính, áng chừng cho quý khách, thì với sự chuyên nghiệp và uy tín của Xây Dựng ALPHA lại hoàn toàn khác.

Mọi công việc từ khi tiếp nhận thông tin của quý khách, cho đến khi hoàn thiện, chúng tôi luôn có quy trình làm việc khoa học và cụ thể, để mang tới cho quý khách sự hài lòng về chất lượng công trình cũng như dịch vụ mà quý khách đang sử dụng từ phía chúng tôi. Cụ thể là sẽ theo các bước như sau :

Bước 1 : Khảo Sát

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách qua các công cụ như Chat trực tiếp trên website, qua ZALO, qua Fanpage của công ty hoặc gọi trực tiếp qua số 0978-595-798 thì bên Xây Dựng ALPHA sẽ trực tiếp tới địa chỉ của quý khách sau 1 tiếng đồng hồ, hoặc đến theo lịch hẹn của quý khách đưa ra để khảo sát thực tế công trình của quý khách, đồng thời tư vấn khách hàng, đưa ra các phương án thi công phù hợp nhất đối với nhà của quý khách.

Bước 2 : Lập dự toán báo giá

Sau bước khảo sát, chúng tôi đã có thể nắm bắt được các yêu cầu của khách hàng cần sửa chữa những hạng mục gì, đồng thời thống nhất được với khách hàng về phương án thi công phù hợp nhất, Xây Dựng ALPHA sẽ lập dự toán, báo giá các hạng mục một cách chi tiết nhất để quý khách có thể tham khảo.

Bước 3 : Thi Công

Sau khi quý khách đã đồng ý với bảng báo giá và danh sách các loại vật liệu, vật tư chúng tôi đưa ra, thì 2 bên sẽ thống nhất để đi đến ký hợp đồng. Sau khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt tay vào thi công các hạng mục trong hợp đồng.

Bước 4 : Bàn giao công trình và kiểm định

Sau khi thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ mời quý khách hàng kiểm định và rà soát lại toàn bộ công trình, đồng thời thu dọn hết rác thải xây dựng và vận chuyển đi, trả lại mặt bằng cho gia chủ.

Cam kết của Xây Dựng ALPHA với quý khách hàng

Khi lựa chọn Xây Dựng ALPHA Mới chúng tôi làm đơn vị thi công, thì quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm và không cần bận tâm tới bất kỳ điều gì. Chỉ cần đặt niềm tin vào chúng tôi, chúng tôi sẽ mang tới sự hài lòng cho quý khách.

Công ty TNHH Xây Dựng và Đầu Tư ALPHA cam kết với quý khách :

 • Cam kết sử dụng các loại vật tư chất lượng, thương hiệu uy tín với giá tại xưởng
 • Tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa mọi thứ, giúp quý khách giảm chi phí được từ 10%-30% so với giá trên thị trường
 • Hợp đồng kinh tế rõ ràng, chi tiết từng hạng mục
 • Thi công đúng với bản thiết kế kỹ thuật mà 2 bên đã thống nhất
 • Cam kết thi công đúng tiến độ, an toàn lao động
 • Cam kết không bán thầu, chuyển thầu cho đơn vị khác
 • Dọn dẹp rác thải xây dựng vệ sinh trước khi rời đi
 • Bảo hành, bảo dưỡng lâu dài, bảo trì nhanh 24/7 khi khách gọi

#Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư #Chi phí sửa chữa chung cư 

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Chi phí sửa chữa chung cư trọn gói năm 2023

 1. Pingback: Báo Giá Phá Dỡ Nhà Trọn Gói Tại Hà Nội Năm 2022 - Công Ty TNHH Xây Dựng & Đầu Tư ALPHA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon